Vòng bi bạc đạn SKF giả, cách phân biệt và kiểm tra

Vòng bi bạc đạn SKF bị làm giả trên thị trường

Hiện nay trên thị trường Vòng bi Bạc đạn SKF bị làm giả đang được chào bán tràn lan, Người tiêu dùng rất khó nhận biết và phân biệt đâu là vòng bi SKF chính hãng và đâu là vòng bi SKF bị làm giả? SKF Ngọc Anh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn phân biệt được những dấu hiệu nghi ngờ về sản phẩm SKF giả.

Chất lượng vòng bi SKF bị làm giả rất kém

Chất lượng của Vòng bi SKF giả rất kém gây ra những rủi ro trong quá trình vận hành sản xuất của người tiêu dùng. Ngoài những thiệt hại về hư hỏng máy móc do vòng bi giả gây ra, Sử dụng vòng bi giả kém chất lượng cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng con người (Cháy chập nổ máy móc thiết bị...). Cũng như những thiệt hại khôn lường về kinh tế khi mà người tiêu dùng mua phải vòng bi bạc đạn skf bị làm giả.

Chất lượng vòng bi SKF bị làm giả rất kém

Xem thêm: Chất lượng vòng bi SKF chính hãng

Những cách phân biệt vòng bi SKF chính hãng bằng mắt thường

Đứng ở góc độ người tiêu dùng, thật sự rất khó để nhận biết đâu là Vòng bi SKF chính hãng đâu là Vòng bi SKF bị làm giả bởi bao bì của sản phẩm giả được làm hết sức tinh vi và tinh xảo. Từ màu sắc, logo, đến nội dung in trên bao bì. Điều này buộc phải những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mới có thể phân biệt bằng mắt thường và bằng cảm quan. (Tất nhiên ở đây chúng tôi chỉ nói những người thực sự có kinh nghiệm).

Vòng bi bạc đạn SKF giả chất lượng kém rất khó nhận biết bằng mắt thường nếu không có nhiều kinh nghiệm.

Vòng bi bạc đạn SKF giả chất lượng kém rất khó nhận biết bằng mắt thường nếu không có nhiều kinh nghiệm.

SKF Ngọc Anh đã giới thiệu Cách sử dụng phần mềm SKF Authenticate để khách hàng có thể tự kiểm tra vòng bi SKF mình mua có phải là sản phẩm chính hãng hay không, tuy nhiên để phần mềm phát huy hiệu quả thì cần thời gian phản hồi từ chuyênn gia của SKF. Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những cách giúp bạn phân biệt bằng mắt thường những điểm dễ nhận biết giữa Vòng bi SKF chính hãng và Vòng bi SKF giả để bạn có thể tự so sánh và cảm nhận.

1. Phân biệt qua màu sắc vỏ hộp vòng bi SKF

Nếu chỉ nhìn qua vỏ hộp của Vòng bi SKF, bạn sẽ khó phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả, Tuy nhiên khi để sát 2 vỏ hộp lại với nhau thì sẽ thấy được sự khác biệt.

Sự khác nhau về màu sắc giữa vỏ hộp vòng bi skf chính hãng và vòng bi skf giả

Sự khác nhau về màu sắc giữa vỏ hộp vòng bi skf chính hãng và vòng bi skf giả

Màu xanh của vỏ hộp vòng bi SKF chính hãng có màu xanh nhạt cô ban và màu đỏ tươi, màu xanh này nếu nhìn kỹ và quen sẽ rất dịu chứ ko xanh đậm như hàng nhái, Màu xanh của vỏ hộp nhái nhìn rất rực và rẻ tiền. Vì vậy nhìn qua vỏ hộp cũng có thể biết được đâu là vòng bi SKF chính hãng, đâu là hàng nhái, cái này đòi hỏi người dùng tinh ý trong vấn đề màu sắc.

2. Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF kém chất lượng

Thông tin về Vòng bi SKF được in trên vỏ hộp bao gồm tên Model, xuất xứ, mã vạch, logo SKF, những thông tin này được in mực đen trên nền trắng, Đối với vòng bi SKF chính hãng mực in rõ nét, ko quá đậm cũng như quá nhạt, Còn đối với hàng nhái, mực in nhòe nhoẹt, có thể nhòe mực nếu lấy tay kỳ vào chữ in.

Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF kém chất lượng

Chữ in trên vỏ hộp vòng bi SKF kém chất lượng

3. Mã vạch in trên vỏ hộp vòng bi SKF cũng là dấu hiệu phân biệt

Việc làm giả được sản phẩm vòng bi thì bao bì, nhãn mác và mã vạch chỉ là vấn đề nhỏ đổi với đơn vị sản xuất hàng giả, tuy nhiên do là hàng giả nên đôi khi sự cẩu thả, rẻ tiền cũng là 1 cách để nhận biết được hàng giả và hàng chính hãng.

Mã vạch thông tin sản phẩm hàng giả đôi lúc thể hiện thông tin sai với model sản phẩm

Mã vạch thông tin sản phẩm hàng giả đôi lúc thể hiện thông tin sai với model sản phẩm

Như trong hình thì hàng giả khi quét mã vạch thì ra sản phẩm vòng bi SKF 6205-2Z chứ không phải là vòng bi SKF 6208-2RS1. Điều đó thể hiện sự cẩu thả của hàng giả và đó cũng là 1 cách để người tiêu dùng có thể nhận biết ngay được đó là vòng bi giả mà không cần phải tham khảo thêm các cách khác. 

Lưu ý: Mã vạch chỉ có vai trò thể hiện thông tin sản phẩm, Khi quét đúng mã sản phẩm cũng không nói lên được đó là sản phẩm chính hãng. Ở ví dụ trên là sự cẩu thả khi in bao bì của đơn vị làm hàng giả và đó là dấu hiệu nhận biết cơ bản về hàng giả.

4. Phân biệt qua lớp keo dán trên vỏ hộp vòng bi SKF

Đối với vòng bi SKF chính hãng, khi bóc hộp ra bao giờ cũng để lại dấu vết trên thành vỏ hộp do lớp keo đặc biệt của hàng chính hãng, vì vậy khi bóc hộp ra luôn bị xé theo lớp bìa dính vào keo trên thành hộp, Còn với hàng giả lớp keo chỉ mang tính tương trưng và bóc ra dễ dàng. Chúng ta có thể nhìn hình ảnh để nhận biết.

Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

Sự khác nhau về lớp kéo dán khi bóc vỏ hộp giữa Vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF giả.

Để biết rõ hơn về lớp keo khi bóc vỏ hộp. Bạn có thể xem video chúng tôi bóc hộp vòng bi SKF chính hãng. (xem đoạn 3:50 giây)

5. Túi nilong bảo quản vòng bi SKF bên trong vỏ hộp

Bên trong vỏ hộp vòng bi SKF luôn được bọc kín trong túi nilong có dầu bảo quản bên trong, chất liệu túi nilong bảo quản cũng là điểm nhận biết đâu là sản phẩm chính hãng và đâu là hàng nhái, Đối với hàng chính hãng túi nilong có độ mềm nhất định chứ không cứng ròn như hàng nhái.

Túi bóng bảo quản vòng bi SKF giả thường được làm cứng, ròn, rẻ tiền.

6. Chi tiết cấu tạo vòng bi và độ chính xác của vòng bi SKF

Các chi tiết cấu thành nên vòng bi SKF như nắp chặn mỡ, khe hở của vòng bi SKF chính hãng được thể hiện rất chính xác và liền mạch, Hầu như không có sự sai lệch về tỷ lệ. Còn đối với hàng nhái, các chi tiết không liền mạch và không đều nhau giữa các khe hở kèm theo vật liệu cấu thành nhìn rất dại.

Khe hở giữa phớt chắn mỡ và ca bi không chính xác, khả năng hoàn thiện kém.

Khe hở giữa phớt chắn mỡ và ca bi không chính xác, khả năng hoàn thiện kém.

Lớp phớt chắn mỡ bằng cao su được làm đơn giản và rẻ tiền.

Lớp phớt chắn mỡ bằng cao su được làm đơn giản và rẻ tiền.

Độ chi tiết và chính xác giữa các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng

Độ chi tiết và chính xác giữa các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng có sai số cực thấp.

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF chính hãng có sai số cực thấp.

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF giả có độ sai số cao.

Độ hoàn thiện các chi tiết trên vòng bi SKF giả có độ sai số cao.

Cấu tạo nắp chắn mỡ bằng cao su của vòng bi cũng có sự khác nhau về độ hoàn thiện.

Cấu tạo nắp chắn mỡ bằng cao su của vòng bi cũng có sự khác nhau về độ hoàn thiện.

Trên là 6 bước cơ bản để người tiêu dùng có thể nhận biết nhanh bằng mắt thường cách phân biệt vòng bi SKF chính hãng và vòng bi SKF bị làm giả. Để phân biệt được các bước trên đòi hỏi người tiêu dùng phải có 1 chút kiến thức về vòng bi cũng như kinh nghiệm đã từng sử dụng vòng bi SKF chính hãng thì mới có thể nhận biết bằng mắt thường. Chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng sử dụng phần mềm SKF Authenticate để phân biệt chính xác nhất nếu có thời gian. Còn nếu vì điều kiện bắt buộc về thời gian thì có thể tham khảo các cách trên để có được sự lựa chọn sáng suốt trước khi mua hàng.

Những dấu hiệu đáng nghi ngờ khi mua hàng từ kênh phân phối không chính hãng

Giá bán vòng bi SKF cũng là 1 cách nghi ngờ hàng giả.

Giá bán vòng bi SKF chính hãng được các đại lý ủy quyền bán theo giá niêm yết của SKF quy định tại thị trường Việt Nam, khi khách hàng nhận được 1 báo giá vòng bi SKF từ 1 đơn vị phân phối vòng bi SKF không phải là Đại lý ủy quyền SKF với giá thấp hơn rất nhiều so với báo giá từ Đại lý ủy quyền SKF thì nguy cơ vòng bi SKF đó là vòng bi giả là rất cao. Vì thực tế giá trị thật của hàng nhái là rất thấp so với hàng chính hãng. Vì vậy giá bán vòng bi SKF cũng là một dấu hiệu để nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm.

Thời gian giao hàng vòng bi SKF cũng là 1 dấu hiệu cảnh báo

Có nhiều mã sản phẩm SKF không phải dạng sản phẩm thông dụng, thông thường hàng chính hãng thời gian giao hàng thường rất lâu (Thậm chí vài tháng) Tuy nhiên với thị trường hàng giả thì thời gian giao hàng rất nhanh chóng. Điều đó cũng là một dấu hiệu để bạn có quyền nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm mà bạn đang được chào giá.

Xuất xứ trên vỏ hộp SKF cũng là 1 điểm nhận dạng vòng bi SKF giả.

Hiện nay rất nhiều vòng bi thông dụng của SKF chính hãng trước đây sản xuất tại Thụy Điển, Pháp, Đức... đã được chuyển về sản xuất tại Malaysia, China, India.. Vì vậy khi phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam những sản phẩm này thể hiện rõ xuất xứ tại các nhà máy như China, Malaysia...Thì những sản phẩm SKF giả trên thị trường vẫn có xuất xứ tại Pháp, Thụy Điển... Vì vậy xuất xứ trên vỏ hộp vòng bi SKF cũng là một dấu hiệu để bạn nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm không phải chính hãng, bạn cần sử dụng phần mềm SKF Authenticate để chuyên gia SKF giúp bạn thẩm định sản phẩm đó.

Giấy chứng nhận xuất xứ và chất lượng CO,CQ

Không những vòng bi SKF bị làm giả, mà giấy Chứng nhận Xuất xứ và Chất lượng (CO,CQ) gửi cho Khách hàng cũng bi làm giả. Tại Việt Nam, sản phẩm SKF chính hãng sẽ chỉ có 1 loại CO,CQ do SKF Singapore cấp và có xác nhận của SKF Việt Nam. Nếu CO,CQ của bạn không phải loại trên hãy dùng phần mềm SKF Authenticate để các chuyên gia SKF kiểm tra giúp bạn.

Mua vòng bi SKF chính hãng ở đâu?

Mua hàng từ các Đại lý ủy quyền của SKF để yên tâm sản phẩm mình mua là sản phẩm chính hãng SKF, đó là cách tốt nhất để bảo vệ doanh nghiệp của mình tránh mua phải sản phẩm SKF bị làm giả.

Sử dụng phần mềm SKF Authenticate để yên tâm sử dụng sản phẩm SKF chính hãng

SKF cung cấp phần mềm giúp khách hàng có thể tự kiểm tra sản phẩm SKF mình mua có phải chính hãng hay không thông qua phần mềm SKF Authenticate, SKF Ngọc Anh đã có bài viết hướng dẫn sử dụng SKF Authenticate, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Xem hướng dẫn sử dụng phần mềm SKF Authenticate

Mua hàng từ Đại lý ủy quyền SKF để đảm bảo sản phẩm chính hãng

Trên là những thông tin để mang tính tham khảo giúp bạn tự chủ động phân biệt được vòng bi SKF giả và chính hãng. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu thì có thể mua hàng từ các Đại lý ủy quyền của SKF để yên tâm sản phẩm mình mua là sản phẩm chính hãng SKF, đó là cách tốt nhất để bảo vệ doanh nghiệp của mình tránh mua phải sản phẩm SKF bị làm giả.

Mua sản phẩm SKF từ Đại lý Ủy quyền của SKF

SKF Ngọc Anh - Đại lý ủy quyền SKF chính hãng

SKF Authorized Distributor - Phân phối các sản phẩm SKF chính hãng ®

  • Website: VONGBI.COM - Email: [email protected]
  • [ VP Hà Nội ] LK 01.10, Liền kề Tổ 9 Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Tel: (024) 85 865 866 - Hotline: 0921.345.345 - 0763.356.999
  • [ VP Quảng Ninh ] D908 - Khu đô thị MonBay, TP Hạ Long, Quảng Ninh
  • Tel: (0203) 6 559 395

Các bài viết liên quan:

Hướng dẫn tra cứu vòng bi SKF giả

 

  • Sản phẩm SKF chính hãng, lợi ích của Khách hàng

Sản phẩm SKF được sử dụng vì chất lượng và hiệu quả trong vận hành. Tuy nhiên, những lợi ích của sản phẩm SKF chỉ có thể đạt được khi sử dụng sản phẩm chính hãng.

Nhận thức được sự hiện diện của sản phẩm SKF giả và những hậu quả tiềm ẩn khi sử dụng sẽ giúp khách hàng hiểu được tại sao việc lựa chọn kỹ nhà cung cấp lại quan trọng như vậy. Tìm nguồn cung ứng từ các Đại lý Ủy quyền của SKF là cách tốt nhất để được cung cấp sản phẩm SKF chính hãng.

 

  • Sản phẩm SKF giả là gì ?

Tất cả các loại và kích cỡ của sản phẩm và bao bì đóng nhãn SKF, nhưng không được sản xuất bởi SKF hoặc với sự chấp thuận của SKF, thì được coi như hàng giả. Các cơ sở gia công trái phép khắc nhãn SKF lên những sản phẩm không có nhãn hiệu và các nhãn hàng khác bắt chước nhãn hiệu SKF. Các sản phẩm được đóng trong bao bì giả giống hàng thiệt và được đưa ra thị trường như sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, hàng giả cung cấp cho khách hàng có giá gần bằng với các sản phẩm chính hãng. Do đó giá cả không phải là yếu tố cho ta biết một sản phẩm là giả hay thật.

  • Tránh bị lừa

Các bạn hãy lựa chọn kỹ lưỡng nhà cung cấp sản phẩm SKF. Không chắc chắn về nguồn cung cấp đảm bảo có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp của bạn. Ký một Hợp đồng cung cấp tưởng như có lợi với một nhà cung cấp không rõ nguồn gốc có thể sẽ dẫn đến phát sinh nhiều chi phí hơn.

HOTLINE BÁO GIÁ 24/7 E MAIL BÁO GIÁ SẢN PHẨM SKF

Những câu hỏi thường gặp

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm SKF do VONGBI.COM phân phối được nhập khẩu chính hãng SKF, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do SKF Việt Nam cung cấp. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
✓ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và kỹ sư bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Để mua hàng trực tiếp, bạn có thể qua địa chỉ trên website để VONGBI.COM được phục vụ bạn.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.